Hiệu quả từ việc lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng tại xã Minh Tiến, huyện Lục Yên

14/04/2022

Yên Bái là địa phương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với nhiều loại cây trồng. Tuy vậy, mỗi vùng miền, địa phương trong tỉnh lại có những đặc trưng riêng về thổ nhưỡng. Việc đánh giá chất đất và điều kiện tự nhiên của mỗi địa phương sẽ đưa ra những định hướng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Mặt khác thổ nhưỡng chính là yếu tố tạo nên những đặc trưng riêng, là thế mạnh của sản phẩm như mùi vị, màu sắc, hình dáng đây chính là đặc điểm nhận dạng và tạo sức cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Yên Bái: Tiếp tục cơ cấu lại ngành chè theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả

07/03/2022

Chiều 4/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình sản xuất, chế biến, kinh doanh chè; định hướng phát triển ngành chè theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, giá trị và thực hiện Nghị quyết số 69/2020/NQ-HĐND ngày 16/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.