Tin Hoạt động >> Nông lâm nghiệp

3 sản phẩm OCOP của Trấn Yên xuất khẩu sang thị trường Anh quốc

24/08/2023 02:27:32 Xem cỡ chữ Google

3 sản phẩm OCOP của huyện là: chè xanh chất lượng cao của Hợp tác xã Sản xuất chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng (huyện Trấn Yên); miến đao Quy Mông của Hợp tác xã Việt Hải Đăng (huyện Trấn Yên); quế điếu thuốc Hòa Cuông của Hợp tác xã quế Khánh Thành (huyện Trấn Yên) đã đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

Hợp tác xã sản xuất Chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng giới thiệu sản phẩm chè xanh chất lượng cao - 1 trong 3 sản phẩm OCOP của huyện được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

Hợp tác xã sản xuất Chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng giới thiệu sản phẩm chè xanh chất lượng cao - 1 trong 3 sản phẩm OCOP của huyện được xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

 

Thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện Trấn Yên đã tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất, tạo ra các sản phẩm an toàn, có chất lượng. 

 

>> Trấn Yên công nhận 4 sản phẩm OCOP 3 sao đợt 1 năm 2023

 

Hiện nay, huyện Trấn Yên có 33 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao và 4 sao. Sau khi đăng ký nhãn hiệu, các sản phẩm đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc và được đưa lên sàn giao dịch điện tử để giới thiệu, quảng bá, chào hàng và bán sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm OCOP sang thị trường các nước châu Âu như: Anh, Pháp, Đức... 

 

Đây là những thị trường khó tính với những quy định khắt khe về kiểm dịch thực vật, quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, các sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái đã nhận được phản hồi tốt về phía khách hàng các thị trường này.

 

Mới đây, 3 sản phẩm OCOP của huyện là: chè xanh chất lượng cao của Hợp tác xã Sản xuất chè xanh chất lượng cao Bảo Hưng (huyện Trấn Yên); miến đao Quy Mông của Hợp tác xã Việt Hải Đăng (huyện Trấn Yên); quế điếu thuốc Hòa Cuông của Hợp tác xã quế Khánh Thành (huyện Trấn Yên) đã đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu sang thị trường Anh quốc.

 

Các sản phẩm xuất khẩu đợt này được đóng thùng theo quy cách đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu và được Công ty cổ phần R.Y.B vận chuyển sang thị trường Anh. Trong đó, sản phẩm chè xanh chất lượng cao có trọng lượng 72kg; miến đao xã Quy Mông 250 kg; quế điếu thuốc Hòa Cuông 900 kg.

 

Các sản phẩm nông sản của huyện Trấn Yên đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường châu Âu lần này sẽ là cơ hội đánh thức tiềm năng và đưa nhiều nông đặc sản địa phương tiến tới chuẩn hóa các sản phẩm OCOP, rộng cửa tiến đến thị trường khó tính này trong thời gian tiếp theo. 

Thanh Chi

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h