Tin Hoạt động >> Chuyển đổi số

Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022

06/09/2022 11:07:55 Xem cỡ chữ Google

 

  • Cập nhật: Chủ nhật, 4/9/2022 | 9:35:38 AM
 

YênBái - Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” sẽ được phát động tới 173 xã, phường, thị trấn và các tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Yên Bái vào ngày 5/9/2022.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Sau khi tổ chức Hội thi cấp huyện, 9/9 huyện, thị xã, thành phố lựa chọn thành lập một đội từ 10 đến 15 người đăng ký tham gia Hội thi tuyên truyền Hội thi tại cấp tỉnh (là thành viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng, không kể trưởng, phó đoàn và lái xe).

>> Ngày 10-10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Nội dung thi tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số; đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơrì" tại địa phương; tuyên truyền, giới thiệu các mô hình, chia sẻ câu chuyện, bài học kinh nghiệm trong công tác thực hiện chuyển đổi số.

Các đội thi trải qua 03 phần, gồm: Phần thi giới thiệu về đội thi và đề xuất giải pháp, sáng kiến chuyển đổi số với Chủ đề "Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” (không quá 10 phút); Phần thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số (trả lời các câu hỏi theo bốc thăm của Ban Tổ chức) (không quá 10 phút). Tối đa không quá 03 người tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm của Ban Tổ chức; Phần thi sân khấu hoá Tiểu phẩm truyền thông (câu chuyện thông tin về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái) (không quá 20 phút). Không quy định số người tham gia (tuỳ thuộc vào nội dung kịch bản) nhưng không vượt quá số lượng người đã đăng ký Đội tham gia Hội thi với Ban Tổ chức.

Thời gian phát động Hội thi: Ngày 05/9/2022.

Thời gian nhận hồ sơ chương trình đăng ký tham gia Hội thi cấp tỉnh: Từ ngày 25/9/2022 - 30/9/2022.

Thời gian tổ chức Hội thi cấp tỉnh: Dự kiến trong 01 ngày 9/10/2022 (Chủ nhật).

Thời gian trao giải: Trong ngày Phát động Chương trình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (dự kiến ngày 10/10/2022).

Nơi nhận đăng ký các Đội tham gia Hội thi cấp tỉnh: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái (Tổ 4, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái), thông qua Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, điện thoại 0216.3892.066.

Hội thi là dịp để các tác giả, tuyên truyền viên thể hiện kỹ năng, tính sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông với phương châm bám sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực và sử dụng trong cuộc sống tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Ngày 10-10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định 505/QĐ-TTg lấy ngày 10-10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

 

Theo Cổng TTĐT Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h