Tin Hoạt động >> Nông lâm nghiệp

Yên Bái thiệt hại 665 tỷ đồng do bão lũ

27/07/2018 09:15:48 Xem cỡ chữ Google
Tính đến 8h ngày 25/7/2018, bão số 3 đã khiến 15 người chết, 2 người mất tích, 20 người bị thương,1.416 hộ bị ảnh hưởng về nhà ở, 3.168 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng… Ước thiệt hại do bão lũ gây ra tính đến thời điểm này lên tới 665 tỷ đồng.

Giao thông trên địa bàn xã Nậm Mười (Văn Chấn) sau mưa lũ vẫn còn rất khó khăn

Hoàn lưu của cơn bão số 3 đã khiến 158 nhà bị sập, trôi hoàn toàn. Đến nay, đã tìm được đất cho 155/158 hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn phải bố trí tái định cư; tìm được đất cho 62/81 hộ có nhà phải di dời khẩn cấp do nằm trong vùng có nguy cơ rất cao sạt lở, lũ ống, lũ quét.

 

Tỉnh đã thực hiện tốt việc tổ chức thăm hỏi, động viên bà con nhân dân vùng lũ. Cụ thể đã hỗ trợ các gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập, đổ hoàn toàn là 3.156 triệu đồng; Cấp 18.910 kg gạo, hàng trăm thùng mỳ tôm, trên 02 tấn lương khô và các nhu yếu phẩm khác cho đồng bào vùng thiên tai, nhất là các hộ bị mất hết tài sản.

Công tác khắc phục bước đầu công trình cơ sở hạ tầng, công nghiêp, thông tin liên lạc vẫn đang được tập trung thực hiện cao độ. Tuy nhiên do điều kiện khó khăn nên đến nay đường trục chính đến trung tâm xã Nậm Mười và An Lương - huyệnVăn Chấn vẫn chưa thông. Trong ngày 24/7, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng đã đi bộ trên 05 km đường rừng (tắt từ trung tâm xã Sùng Đô) đến Trung tâm xã Nậm Mười để trực tiêp chỉ đạo khắc phục hậu quả; đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung cao độ để khắc phục, đảm bảo trong 5 ngày tới có thể đến được trung tâm xãbằng xe máy.

Về thông tin liên lạc đến nay đã khắc phục được 32/32 trạm di động BTS bị hư hỏng trên địa bàn huyện Văn Chấn. Tuyến cáp quang đến các xã vùng Phong Dụ xã Mỏ Vàng của huyện Văn Yên đã được khắc phục, thông tin liên lạc đã được thông suốt. Ngành điện lực của tỉnh đang tập trung sửa chữa, khắc phục đế đưa điện trở lại các xã trong thời gian sớm nhất.

Theo Công thông tin điện tử Yên Bái

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h