Yên Bái: Bàn giao các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Kiểm ngư về UBND cấp huyện quản lý

10/05/2018 10:57:09 Xem cỡ chữ Google

YBĐT - Chiều 7/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị bàn giao các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và Thú y, Kiểm ngư từ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về UBND cấp huyện quản lý.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ký kết biên bản bàn giao các trạm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định số 548/QĐ –UBND ngày 20/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc chuyển giao nguyên trạng các Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật từ thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về UBND cấp huyện, thị xã, thành phố quản lý; chuyển giao Trạm Kiểm ngư thuộc Chi cục Thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNT về UBND huyện Yên Bình quản lý.

Sau khi tiếp nhận các trạm, các huyện sẽ xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp trên cơ sở hợp nhất Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Kiểm ngư với Trạm Khuyến nông, đồng thời chuyển một số chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước ở các đơn vị này về phòng NN&PTNT hoặc phòng kinh tế theo quy định.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố đã ký kết biên bản bàn giao các Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Kiểm ngư về địa phương quản lý.

Theo Báo Yên Bái