Yên Bái tham gia Triển lãm Quốc gia về thành tựu 10 năm nông nghiệp, nông dân, nông thôn

07/12/2018 07:49:38 Xem cỡ chữ Google

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm gian hàng triển lãm tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Yên Bái giao cho Sở Nông nghiệp PTNT phối hợp với các Huyện, Thị trong tỉnh lựa chọn trên 24 sản phẩm nông nghiệp là sản phẩm tiêu biểu, chủ lực của tỉnh để tham gia gian hàng Triển lãm thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Ban kinh tế Trung ương đồng chủ chì và chỉ đạo. Đây là dẫn chứng thiết thực nhằm cụ thể hóa và quảng bá những thành tựu đã đạt được 10 năm thực hiện Nghị quyết tam nông.

Với quy mô hơn 100 gian hàng đến từ các tỉnh thành, các doanh nghiệp địa phương và thủ đô Hà nội tham gia triển lãm với nội dung hướng đến mô hình phát triển, sản phẩm tiêu biểu, công nghệ khoa học và các dịch vụ tín dụng bao gồm: Các gian hàng về thành tựu và mô hình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, các gian hàng giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chất lượng của các doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp công nghiệp, doanh nghiệp khoa học - công nghệ phục vụ nông nghiệp, trường đại học tiêu biểu và một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (start-up) trong nông nghiệp.

Gian triễn lãm tỉnh Yên Bái với đầy đủ các sản phẩm đặc trưng của vùng cao Tây Bắc như: Sản phẩm gạo Nếp Tú lệ, Gạo Séng cù, quả Sơn tra, Quế thanh, các sản phẩm từ Quế, Thảo quả, Măng Bát độ, Miến, Mật ong, Tinh bột nghệ, Chè, Các loại quả có múi…...Đặc biệt là Quế và các sản phẩm từ Quế, các sản phẩm tinh dầu thảo dược được chiết xuất từ cây trồng dược liệu được đại biểu, khách tham quan, các doanh nghiệp tỉnh bạn ưa chuộng và tìm hiểu làm đối tác ký kết mua bán sản phẩm.

Cũng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia còn diễn ra Hội thảo các chuyên đề về phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững vì 1 Việt Nam thịnh vượng, thúc đẩy ứng dụng khoa học và công nghệ trong công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn, tiềm năng đầu tư và triển vọng phát triển thị trường hàng hóa nông nghiệp nông thôn Việt Nam trong bối cảnh hội nhập Quốc tế và đặc biệt là chương trình hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm  thực hiện nghị quyết TW7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn./.

Nguồn: Phạm Thị Hằng - Trung tâm Khuyến nông Yên Bái