Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và chi trả tiền thông qua tài khoản ngân hàng

07/09/2018 09:44:15 Xem cỡ chữ Google

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian 3 ngày, từ ngày 28 - 30/8/2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Yên Bái (ViettinBank), Ban chi trả tiền DVMTR huyện Yên Bình (Hạt Kiểm lâm) tổ chức 3 Hội nghị tập huấn thực hiện chính sách chi trả DVMTR và hướng dẫn chi trả tiền DVMTR thông qua tài khoản Ngân hàng trên địa bàn huyện Yên Bình.

Hội nghị tổ chức nhằm hướng dẫn các trưởng nhóm, trưởng thôn, bản, cán bộ, lãnh đạo xã hiểu sâu hơn về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và cách thức chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng thông qua tài khoản ngân hàng, làm cơ sở định hướng cho UBND các xã, thị trấn, các thôn bản tuyên truyền đến người dân và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo các quy định hiện hành.

Các ý kiến tham gia thảo luận tại các Hội nghị

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng 3 hội nghị đã thu hút được 193 người tham gia. Tại hội nghị các trưởng nhóm, trưởng thôn/bản đã được giảng viên hướng dẫn và cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại địa phương để cùng nhau tìm ra những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện chính sách theo đúng quy định.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái